Bài viết

Nên khắc gì trên nhẫn cưới cho ý nghĩa

 

Nhiều đôi uyên ương khi đã chọn được đôi nhẫn cưới ưng ý rồi nhưng lại băn khoăn không biết nên khắc gì trên nhẫn cuới để vừa ý nghĩa lại độc đáo, khác lạ. Và nên khắc nhẫn ở mặt trong hay ngoài của nhẫn? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng lựa chọn chữ khắc lên nhẫn của mình.

 

Nhẫn cưới khắc ở mặt trong hay ngoài đều được. Có người khắc trong nhẫn, có người khắc bên ngoài và có người khắc cả trong và ngoài. Nhưng nếu khắc nhẫn ở mặt ngoài thì các chữ khắc dễ bị bào mòn, dính bẩn hơn do tiếp xúc và va chạm trực tiếp của tay.

Một vài ý tưởng khắc nhẫn cưới dưới đây sẽ giúp bạn có cặp nhẫn cưới độc đáo.

 

1. Tên cô dâu, chú rể, ngày tháng có ý nghĩ

 

Đây là những chữ cái, con số thường được các cặp đôi khắc lên nhẫn cưới. Trên nhẫn của cô dâu là “tên chú rể – trái tim – tên cô dâu”, còn trên nhẫn của chú rể là “tên cô dâu – trái tim – tên chú rể”. Bạn cũng có thể chỉ khắc chữ cái đầu của tên để cho ngắn gọn.

 

Về ngày tháng khắc lên nhẫn, cặp đôi có thể chọn ngày đầu tiên hai người gặp nhau, ngày đầu tiên hai người hẹn hò, ngày tỏ tình hoặc ngày ngỏ lời cầu hôn. Nếu bạn đã chắc chắn về ngày cưới thì có thể khắc ngày cưới lên nhẫn.

Nhiều cặp đôi khắc tên hai người lên nhẫn cưới

 

2. Biệt danh của hai người

Các cặp đôi đều có những biệt danh mà hai người thường gọi nhau như gấu béo, mèo lười, honey, cún con, chuột nhắt, hươu cao cổ… hoặc những biệt danh vô cùng hài hước, độc đáo. Bạn có thể khắc hững biệt danh này lên nhẫn cưới, đảm bảo không đụng hàng với bất cứ chiếc nhẫn nào khác.

 

3. Những cụm từ đơn giản

Chỉ cần những câu chữ đơn giản nhưng vẫn thể hiện tình cảm sâu sắc, bền chặt, nồng cháy của bạn và người thương. Bạn có thể khắc những chữ như “I love you”, “Forever”, “Mãi yêu anh”, “Mãi yêu em”… Những từ ngữ ngắn gọn, biểu cảm sẽ luôn nhắc bạn về tình yêu của hai người. Bên cạnh đó, cặp đôi có thể chọn câu nói cả hai cùng yêu thích hoặc câu nói hai người hay nói với nhau.

Những cụm từ đơn giản khắc lên nhẫn cưới nhưng hàm chứa nhiều ý nghĩa

 

4. Biểu tượng tình yêu

Nhiều khi, hình ảnh thường có tác dụng biểu cảm hơn cả câu nói. Đó có thể là hình hai trái tim lồng vào nhau, hình đôi chim bồ câu hoặc những hình vẽ ngộ nghĩnh, hài hước chỉ hai bạn mới hiểu. Những hình ảnh này sẽ khiến bạn mỉm cười mỗi khi nhìn vào nhẫn cưới.

5. Bài hát hai người yêu thích

Hầu hết các cặp vợ chồng đều có một bài hát cả hai cùng yêu thích. Đó có thể là ca khúc hai người hay nghe khi yêu nhau hay đó là bài hát chàng hoặc nàng từng hát tặng người kia. Hai bạn có thể khắc tên bài hát, câu hát yêu thích lên nhẫn để gợi nhớ kỷ niệm tình yêu của hai người. Bạn lưu ý cụm từ đó phải đủ ngắn để khắc vừa với vòng tròn của chiếc nhẫn.

Khắc tên bài hát lên nhẫn cưới cũng là một gợi ý khá hay

 

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận

Hotline 02438635049
Liên hệ qua Zalo
Messenger