Bài viết

Thuê trang sức cưới – giải pháp hợp lý cho thời “bão vàng”

Các trung tâm vàng bạc, đá quý lớn hiện nay đều có dịch vụ cho thuê trang sức cưới với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đẹp mắt để các cô dâu, chú rể lựa chọn.

Trang sức cưới là loại phụ kiện không thể thiếu đối với các cô dâu trong ngày trọng đại, thể hiện sự sung túc và như một lời cầu chúc hạnh phúc, may mắn cho cô dâu. Nhưng với những gia đình có điều kiện kinh tế eo hẹp, việc bỏ ra vài chục triệu sắm một bộ trang sức đầy đủ cả hoa tai, kiềng cổ, vòng đeo tay… chỉ để cô dâu đeo trong ngày cưới xem ra là chuyện khá lãng phí và cũng không mấy cần thiết. Hiểu được vấn đề này, các trung tâm vàng bạc, đá quý lớn hiện nay đều có dịch vụ cho thuê trang sức cưới với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đẹp mắt để các cô dâu, chú rể lựa chọn.

 

Luôn có nhiều mẫu trang sức với kiểu dáng hiện đại, đẹp mắt để các cô dâu, chú rể chọn thuê cho ngày cưới

Vì sao nên chọn thuê trang sức cưới?

Trang sức cưới với thiết kế cầu kỳ thường chỉ dùng được một lần trong ngày cưới, ít cô dâu có cơ hội sử dụng lại những món đồ này trong đời sống thường ngày. Sau ngày cưới, các món trang sức hầu hết đều được cất kỹ trong tủ của mỗi gia đình. Nếu có nhu cầu đem bán, chắc chắn người bán sẽ phải ngậm ngùi chịu lỗ vì trang sức thường mất giá hơn nhiều sau khi đã qua sử dụng.

Vì vậy bạn không nhất thiết phải dành một khoản chục triệu trong ngân sách cưới vốn eo hẹp để chi cho khoản trang sức này. Thay vào đó, chỉ cần 500.000 VND đến 2.000.000 VND là bạn đã có thể thuê được những bộ trang sức phù hợp trong 3 ngày để phục vụ cho đám cưới (giá thuê thường giao động từ 10% – 20% giá trị thật của bộ trang sức). Phương án này sẽ giúp bạn giải tỏa được nỗi lo về việc thiếu hụt tài chính trong đám cưới.

Chỉ cần từ 500.000 VND đến 2.000.000 VND, bạn có thể chọn thuê được một bộ trang sức vừa ý trong vòng 3 ngày

 

Chỉ cần từ 500.000 VND đến 2.000.000 VND, bạn có thể chọn thuê được một bộ trang sức vừa ý trong vòng 3 ngày

 

Những điều cần lưu ý khi thuê trang sức cưới

Thuê trang sức cưới là một lựa chọn hợp lý cho những cặp đôi cần tiết kiệm chi phí, nhưng phương án này cũng có thể mang đến cho bạn một số phiền toái ngoài ý muốn. Vì thế trước khi quyết định, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Bàn bạc kỹ lưỡng cùng gia đình: Đây có thể được xem là một vấn đề khá “nhạy cảm” nên cần có sự đồng thuận giữa cô dâu, chú rể, bố mẹ hai bên hoặc những người có liên quan trong gia đình để tránh những hiểu nhầm về sau.

Bàn bạc kỹ với gia đình trước khi thuê trang sức cưới sẽ giúp bạn tránh được những hiểu nhầm đáng tiếc

– Lựa chọn chỗ thuê an toàn: Hầu hết các cửa hàng kinh doanh vàng lớn hiện nay đều có dịch vụ cho thuê trang sức cưới, nhưng để yên tâm, các cô dâu, chú rể nên tìm đến những thương hiệu có uy tín như PNJ, Viet Anh Jewelry, DOJI, SBJ… Tuyệt đối không nên thuê ở những nơi không chắc chắc cho dù giá thuê có được ưu đãi hấp dẫn.

– Xem xét hợp đồng, kiểm tra kỹ các món nữ trang trước khi nhận: Bạn cần nắm rõ các điều khoản trong hợp đồng cho thuê, đặc biệt là phần khung giá bồi thường. Trước khi nhận sản phẩm, cần kiểm tra kỹ tình trạng của từng món trang sức (có bị trầy xướt, móp méo hay hư hỏng gì không), và yêu cầu ghi rõ những điều này trong hợp đồng thuê.

– Giữ kỹ trang sức đã thuê, tránh hư hỏng: Khi thuê trang sức cưới, bạn thường phải đặt cọc từ 30% đến 100% giá trị của bộ trang sức cùng với giấy tờ tùy thân. Nếu bộ trang sức bị hỏng trong quá trình thuê, bạn sẽ phải bồi thường tùy theo từng trường hợp cụ thể. Vì vậy cần chú ý giữ gìn những món trang sức này để tránh những khoản tốn kém ngoài ý muốn.

 

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận

Hotline 02438635049
Liên hệ qua Zalo
Messenger